Free Font Thai

พบ 12 โปรแกรม   ระบบปฏิบัติการ/เครื่อง : ทั้งหมด
ฟอนต์ภาษาไทย ฟอนต์บุญโฮม BoonHome Font
(โหวต:11  คะแนนเฉลี่ย:4.36 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:28 มี.ค. 2557  ดู:41,004
มาอีกแล้วครับสำหรับฟอนต์ภาษาไทย ที่แจกให้ดาวน์โหลดฟรีบนเว็บไซด์ฟอนต์ดอทคอม วันนี้เป็นฟอนต์แปลกๆ ที่นานๆ จะมีฟอนต์สไลต์แบบนี้มาแนะนำกันนะครับ ฟอนต์ตัวนี้มีชื่อว่า ฟอนต์บุญโฮม BoonHome Font เป็นฟอนต์ไทยสไตล์ลาว โดยคุณสังศิต ผู้พัฒนาฟอนต์ “บุญ” (Boon) ซึ่งออกแบบและพัฒนามาเป็นฟอนต์ไทย / ฟอนต์ลาว และฟอนต์ไทยสไตล์ลาวในครั้งเดียว ก่อนอื่นก็ต้องขอเล่นความเป็นมาของฟอนต์ตัวนี้ซะก่อนนะครับ BoonHome หรือ ?????? หรือ บุญโฮม เป็นยูนิโค้ดฟอนต์ที่กลายพันธุ์มาจาก ...อ่านต่อ
ฟอนต์กลิ่นสี TS-Klinsee Font
(โหวต:19  คะแนนเฉลี่ย:4.58 ) ขนาดไฟล์: 0.51 Mbyte. อัพเดท:12 ก.พ. 2557  ดู:38,849
แวะเวียนไปดูเว็บฟอนต์ดอทคอม เห็นฟอนต์ตัวนี้เข้าสะดุดตามากๆ เลยครับ ฟอนต์อะไรจะตั้งชื่อได้ตรงกับลักษณะของฟอนต์ขนาดนั้น แบบว่าเห็นแล้วชอบเลย ว่าจะเอาไปเขียนลงในการ์ดอวยพรวันแห่งความรักหรือวันวาเลนท์ไทน์ให้กับแฟนซักหน่อย แฟนคงปลื้มน่าดู ดูจากลายเส้นแล้วเป็นฟอนต์ภาษาไทยที่ดูเก๋ เท่ห์ไม่เหมือนใครดีครับ มาดูความเป็นมาของฟอนต์ตัวนี้กันครับ "ฟอนต์กลิ่นสี หรือ TS-Klinsee Font" ฟอนต์ตัวนี้สร้างจากหนุ่มจิตรกร (ถึงว่าสวยงามมากจริงๆ แนวศิลปะยอดนิยมเลยเห่อๆๆๆ) ...อ่านต่อ
ฟอนต์ซีเอส เชียงคาน CS Cheangkhan Font
(โหวต:6  คะแนนเฉลี่ย:5.00 ) ขนาดไฟล์: 0.51 Mbyte. อัพเดท:16 ม.ค. 2557  ดู:33,154
มาแล้วครับฟอนต์ภาษาไทยหลังจากที่ไม่ได้เข้าไปเยี่ยมชมเว็บฟอนต์ดอทคอมเสียนาน มาวันนี้เข้าไปดูมาปรากฎว่ามีฟอนต์ตัวใหม่ๆ หลายตัวเลยทีเดียวครับ ยังไงทาง Downloaddoo จะค่อยๆ ทยอยเอามาลงให้เหล่าสมาชิกได้นำไปใช้สอยกันนะครับ สำหรับวันนี้ขอเริ่่มด้วยฟอนต์ตัวที่ชื่อว่า CS Cheangkhan (ซีเอส เชียงคาน) ผู้ที่สร้างฟอนต์ตัวนี้ขึ้นมาเค้าตั้งชื่อฟอนต์เพื่อระลึกถึงบ้านเกิด (ฟอนต์ตัวนี้มีเฉพาะภาษาไทยนะจ๊ะ) ดูจากลายเส้นของฟอนต์ตัวนี้แล้ว ผมชอบเป็นการส่วนตัวนะครับ ดูแ ...อ่านต่อ
ฟอนต์วอฟเฟิล (Waffle) ฟอนต์ไทยน่ารัก จุงเบย
(โหวต:33  คะแนนเฉลี่ย:4.21 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:17 ต.ค. 2556  ดู:39,418
อดใจไม่ไหวจริงๆ ครับแอบแวะไปดูเว็บฟอนต์ดอทคอมมา เห็นฟอนต์ไทยตัวนี้ มันเป็นฟอนต์น่ารัก น่ากินสมกับชื่อฟอนต์จริงๆ (ถ้าคุณเห็นฟอนต์ตัวนี้แล้วยังไงก็ต้องคิดเหมือนผมครับว่ามันน่ากินสมชื่อ อิอิ) ฟอนต์ตัวนี้มีชื่อว่า ฟอนต์ Waffle หรือฟอนต์วอฟเฟิล (ชื่อเหมือนขนมไง) เป็นฟอนต์ลายมือสบายๆ อ่านง่าย ใช้งานได้จริง ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง www.fb.com/wafflevest และ Fontcraft ที่สร้างสรรค์ผลงานฟอนต์สวยๆ ดีๆ แบบฟรีๆ มาให้คนไทยได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันตามอัธยาศ ...อ่านต่อ
ฟอนต์ส้มตำ TS-SOM TUM-NP Font
(โหวต:21  คะแนนเฉลี่ย:4.62 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:06 ก.ค. 2556  ดู:53,606
เรียกว่าได้ว่ากระแสดีจริงๆ ครับสำหรับดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาไทย ทางทีมงานไม่รอช้ารีบอัพเดทฟอนต์ไทยตัวใหม่แบบด่วนจี้ ไปรษณีย์จ๋าเลยครับ โดยวันนี้ขอนำเสนอฟอนต์ที่ใช้ชื่อว่า ฟอนต์ส้มตำ (TS-SOM TUM-NP) แค่ฟังจากชื่อก็แซ่บแล้วใช่ไหมครับ โดยฟอนต์ตัวนี้เป็นฟอนต์ในตระกูล TSFont ผู้พัฒนาฟอนต์ฝีมืออาจารย์ธง เซียนป้ายแห่งสำนัก TS Font / TS Graphic Art (เป็นคนเดียวกับคนที่พัฒนาฟอนต์ ฟอนต์ตัวอักษรไทยโบราณ ฟอนต์ TS-Phikun NP ที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้)  สำหรับฟอนต ...อ่านต่อ
ฟอนต์ตัวอักษรไทยโบราณ ฟอนต์ TS-Phikun NP
(โหวต:54  คะแนนเฉลี่ย:4.57 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:01 ก.ค. 2556  ดู:106,875
เชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดถึงฟอนต์ไทยกันบ้างแล้ว หลังจากที่มัวอัพเดทแต่โปรแกรม และแอพพลิเคชั่นบนมือถือ จนลืมไปว่ายังมีฟอนต์ไทยให้ดาวน์โหลดกันอีก มาวันนี้ผมจึงรีบเข้าไปดูเว็บฟอนต์ดอทคอมผู้ให้บริการโหลดฟอนต์ไทยฟรีทีเดียวในไทยก็ว่าได้ และแล้วผมก็ไปเจอฟอนต์อยู่ตัวหนึ่งซึ่งน่าสนใจมาก (มีอีกหลายตัวที่สวย ดูดี น่าใช้ ไว้วันหลังจะทยายมาให้ดาวน์โหลด) ฟอนต์ตัวนี้พัฒนาจากยอดฝีมืออาจารย์ธงแห่ง TS Font โดยทางได้สร้างฟอนต์ไว้หลายตัว แต่ละตัวเด็ดๆ ทั้งนั้น ซึ่งฟอนต์ ...อ่านต่อ
ฟอนต์ไทยตัวล่าสุดฟรี ฟอนต์สุดฮาร์ดเซล (Font Zood HardSell)
(โหวต:42  คะแนนเฉลี่ย:4.43 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:25 มี.ค. 2556  ดู:40,559
เอามาฝากกันอีกแล้วครับ สำหรับฟอนต์ภาษาไทย โดยวันนี้เป็นฟอนต์ที่มีชื่อว่า สุดฮาร์ดเซล Zood HardSell หลังจากถูกเลื่อนมาเกือบปี ล่าสุดผู้พัฒนาฟอนต์ได้ปล่อยของฟรีให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยผู้พัฒนาเค้าได้บอกไว้ว่าของฟรีมีในโลกแล้วจร้า ซึ่งแรงบันดาลใจในกาารสร้างฟอนต์ตัวนี้คือต้องการทำตัวพิมพ์ที่ล้อเลียนป้ายสินค้าและตัวพิมพ์ดีสเพลย์ตามร้านค้าต่างๆ ที่ต้องเป็นตัวใหญ่ๆชัดๆตัวเป้งๆ อารมณ์ประมาณว่าเจ้านายมีงานด่วนให้เขียนป้ ...อ่านต่อ
ดาวน์โหลดฟรีฟอนต์ภาษาไทย ฟอนต์ถั่วตัด (TuaTut Font)
(โหวต:25  คะแนนเฉลี่ย:4.40 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:04 มี.ค. 2556  ดู:24,836
มาอัพเดทฟอนต์ภาษาไทยตัวใหม่ล่าสุดกันครับ ไม่ต้องสงสัยว่ามาจากไหน ที่เดิมครับจากเว็ปคุณภาพฟอนต์ดอทดอมเช่นเคนครับ โดยฟอนต์ตัวล่าสุดนี้ชื่อ TuaTut (ถั่วตัด) ผู้ออกแบบคุณอาทรเกติ์ แสงเพช (เอส_ครับ) ได้อธิบายแนวคิดสำหรับการทำฟอนต์ตัวนี้ขึ้นมาว่า ฟอนต์ถั่วตัด (TuaTut Font) เป็นฟอนต์ Display มีการออกแบบฟอนต์โดยการตัดเชฟและใส่มุมโค้ง เพื่อลดความแข็งลงของตัวฟอนต์ นอก จากนี้ยังแถมตัว “ถมมือเต็ม” เพื่อลดความหนักให้กับตัวอักษรที่หนาได้อีกด้วยครับ ใครที่สนใจอ ...อ่านต่อ
ฟอนต์ไทยตัวล่าสุด FontNithan (ฟอนต์นิทาน)
(โหวต:56  คะแนนเฉลี่ย:4.46 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:11 ก.พ. 2556  ดู:47,784
เรียกว่ากระแสตอบรับดีจริงๆ สำหรับฟอนต์ภาษาไทย ได้รับความสนใจจากสมาชิกดาวน์โหลดไปใช้งานกันมากทีเดียวครับ ทางทีมงานเลยขอจัดอีกซักตัว โดยฟอนต์ตัวนี้เป็นฟอนต์ภาษาไทยตัวล่าสุดของทางเว็ปฟอนต์ดอทคอมเค้าใจดีเหมือนเดิม นำมาเผยแพร่และแจกมาให้ใช้งานกันฟรีๆ ฟอนต์ตัวนี้มีชื่อว่า นิทาน (Nithan) โดยทางผู้พัฒนาเค้าอธิบายแนวคิดไว้ว่า นี่คือตัวอักษรชุดแรกที่ได้ออกแบบ และพัฒนาเป็นฟอนต์ขึ้นมา “นิทาน” เป็นหนึ่งในชุดตัวอักษรที่ได้ออกแบบ และส่งในงาน TFace2 คอนเซปต์หลัก ...อ่านต่อ
ดาวน์โหลดฟอนต์ภาษาไทยฟรี Fontcraft (ฟอนต์คราฟ)
(โหวต:38  คะแนนเฉลี่ย:4.42 ) ขนาดไฟล์: 2.00 Mbyte. อัพเดท:06 ก.พ. 2556  ดู:35,759
กลับมาตามคำเรียกร้อง สำหรับฟอนต์ไทยหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน วันนี้ได้โอกาศดีจึงขออนุญาตนำฟอนต์ไทยตัวล่าสุดจากเว็ปไซด์ฟอนต์ดอทคอมมาให้สมาชิกได้ดาวน์โหลดไปใช้กันตามอัธยาศัย ฟอนต์ตัวนี้เป็นฟอนต์ตัวที่ 2 ของผู้พัฒนาคุณจุติพงศ์ ภูสุมาศ (Jutipong Poosumas) ผู้สร้างตั้งใจสร้างมาเพื่อแจกฟรีโดยเฉพาะ แต่ด้วยความที่พยายามคิด คิด คิดออกแบบแนวใหม่ๆ มากเกินไป จนทำให้ตัวอักษรแต่ละตัวดูไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่ สุดท้ายก็หวังว่าฟอนต์นี้จะมีประโยชน์แก่ชาวไทยไม่ ...อ่านต่อ
ข้อมูลทั้งหมด 2 หน้า คุณอยู่หน้าที่ 1หน้าแรก  หน้าก่อนหน้า  1 | 2  หน้าต่อไป  หน้าสุดท้าย
download โปรแกรมทั้งหมด
download โปรแกรมบนเครื่องพีซี & โน๊ตบุ๊ค
download แอพบนมือถือ & แท็บเล็ต hot

speed test ดาวน์โหลดโปรแกรมคาราโอเกะ
speed test ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต

DownloadDoo Widget
ช่วยประชาสัมพันธ์ DownloadDoo ให้เป็นที่รู้จัก โดยการคัดลอกโค๊ดด้านล่างไปใส่ในเว็บของท่าน โดยมีไอคอนแบบต่างๆ ให้เลือกตามใจชอบเพื่อความสวยงามบนเว็บไซต์ของท่านครับ

DownloadDoo
 

DownloadDoo

DownloadDoo.com เว็บไซต์รวบรวมโปรแกรมยอดนิยมจากทั่วโลกมาให้ท่านได้ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรี ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ
ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี | โปรแกรมสแกนไวรัส | โปรแกรมแปลงไฟล์ | โปรแกรมตกแต่งภาพ | โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ | ดาวน์โหลดฟอนต์ไทย | โปรแกรมตัดต่อเพลง

 บุคคลทั่วไปที่นำบทความ หรือรูปภาพจาก DownloadDoo.com ไปใช้งานในเว็บไซต์อื่น ๆช่วยใส่ลิ้งค์อ้างอิงกลับมาในหน้าเนื้อหานั้น ๆ ให้ด้วยครับ
สำหรับเว็บมาสเตอร์ที่ให้บริการเว็บดาวน์โหลดไม่อนุญาติให้นำเนื้อหาออกไปเผยแพร่ครับ!! (ติดต่อเว็บมาสเตอร์ downloaddoo(at)hotmail.com)

Copyright warning 2009-2013 DownloadDoo.com (Admin)
Best viewed with IE 7 or above, Firefox browser 1024 x 768 resolutions.